Türkiye
Bangladesh
پاکستان
中国
đóng

Bên cạnh các sản phẩm dệt may, STANDARD 100 cũng có các quy trình cấp chứng chỉ cho các sản phẩm giày dép, hàng dệt may sản xuất từ bông hữu cơ hoặc từ vật liệu tái chế và cả những sản phẩm đáp ứng yêu cầu đặc biệt như PPE, sản phẩm đặc thù v.v.

Quy trình cấp chứng chỉ STANDARD 100, áp dụng cho bông hữu cơ

Nếu Quý vị muốn công bố danh mục các sản phẩm được sản xuất từ bông hữu cơ bằng các thuật ngữ như “hữu cơ” hoặc “sản xuất từ bông trồng hữu cơ” trên chứng nhận STANDARD 100 của Quý vị, thì những sản phẩm này sẽ được kiểm nghiệm bổ sung trong phòng thí nghiệm nhằm chắc chắn rằng chúng không chứa các sinh vật biến đổi gen (GMO).

Việc sàng lọc GMO sẽ tạo niềm tin cho khách hàng và người tiêu dùng của Quý vị thông qua bằng chứng độc lập xác minh rằng các sản phẩm bông hữu cơ của Quý vị thực sự chứa những gì mà khách hàng yêu cầu - chất lượng hữu cơ thuần chủng.

Kiểm tra bổ sung nhằm xác định sinh vật biến đổi gen có thể được thực hiện trên các vật liệu làm từ 100% bông hữu cơ cũng như là hỗn hợp giữa bông hữu cơ và các chất liệu khác. Tuy nhiên, kiểm nghiệm GMO không được phép thực hiện đối với hỗn hợp giữa bông trồng thông thường và bông hữu cơ.

Nếu được yêu cầu, tất nhiên, việc sàng lọc GMO trong quy trình cấp chứng chỉ STANDARD 100 có thể thực hiện trên sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ bông trồng thông thường của Quý vị.

Yêu cầu chi tiết

 • Thành phần hữu cơ
  Tất cả các nguyên liệu chính đã có chứng chỉ đều được làm từ bông cũng đều phải có thuật ngữ “hữu cơ” trong phạm vi sử dụng. Các phụ kiện sẽ được miễn trừ.
 • Chứng nhận nguồn gốc
  Quý vị vui lòng cung cấp giấy chứng nhận nguồn gốc hữu cơ còn hiệu lực kèm theo đơn đăng ký chứng nhận OEKO-TEX® STANDARD 100.
 • Kiểm nghiệm GMO
  Kết quả sàng lọc GMO âm tính được bổ xung thêm vào quy trình kiểm nghiệm thông thường của STANDARD 100 của OEKO-TEX®.

Quy trình cấp chứng chỉ STANDARD 100, áp dụng cho vật liệu tái chế

Nếu Quý vị muốn ghi sản phẩm được sản xuất từ vật liệu tái chế trên chứng chỉ STANDARD 100 của Quý vị thì quá trình cấp chứng chỉ sẽ có những yêu cầu bổ sung. Lý do là đối với sản phẩm tái chế việc truy xuất nguồn gốc cũng như bảo đảm chất lượng khó  hơn nhiều so với vật liệu nguyên chất do các ứng dụng trước đây của chúng.

Quý vị sẽ được cấp một thẻ treo hỗ trợ hoạt động quảng cáo các vật liệu tái chế trong sản phẩm đã được cấp chứng chỉ OEKO-TEX® STANDARD 100. Chủ sở hữu chứng chỉ có thể tải xuống một phiên bản tùy chỉnh từ cổng truy cập myOEKO-TEX®.

Yêu cầu chi tiết

 • Ít nhất 20% vật liệu dệt may chính làm từ vật liệu tái chế.
 • Thông tin cơ bản bổ sung về nguồn gốc của vật liệu cần phải được cung cấp trong đơn cấp chứng chỉ.
 • Người nộp đơn phải cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hoặc xác nhận của bất kỳ công bố nguyên liệu tái chế nào.
 • Vì không có kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm để xác minh xem vật liệu có được tái chế hay không, chương trình kiểm nghiệm có thể khác so với vật liệu nguyên chất. Sự khác biệt về xuất xứ có thể làm tăng tần suất kiểm nghiệm.
 • Vật liệu tái chế và vật liệu nguyên chất không được liệt kê cùng nhau trên cùng một chứng chỉ.
 • Cho phép pha trộn với nguyên liệu nguyên chất nếu chúng cần thiết cho việc sản xuất nguyên liệu.

Vật liệu tái chế trong OEKO-TEX® STANDARD 100 - Phù hợp với tính tuần hoàn

Bản ghi hội thảo trực tuyến miễn phí của chúng tôi tóm tắt tất cả thông tin thực tế về vật liệu tái chế trong OEKO-TEX® STANDARD 100 cho bạn.

Quy trình cấp chứng chỉ STANDARD 100, áp dụng cho PPE và các sản phẩm đặc thù

Quy trình cấp chứng chỉ OEKO-TEX® STANDARD 100 hiện đã được áp dụng cho một số sản phẩm mà STANDARD 100 phiên bản cũ không có dựa trên những đặc điểm trong ứng dụng và thành phần đặc thù của các sản phẩm này.

Bổ sung cho PPE

Phần bổ sung thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và vật liệu dùng cho PPE trong OEKO-TEX® STANDARD 100 bao gồm các quy trình chứng nhận (thành phẩm và các thành phần của) quần áo phòng cháy chữa cháy, quần áo chống chịu thời tiết, quần áo bảo hộ chống hóa chất, và đương nhiên là quân phục và đồng phục tương tự PPE v.v. Một số trường hợp ngoại lệ của PPE và vật liệu PPE (ví dụ như NMP, chất nhuộm màu tím số 23 và PFOA) thường có liên quan tới những yêu cầu đặc thù của phân khúc thị trường này.

Bổ sung cho các sản phẩm đặc thù

Phần bổ sung cho các sản phẩm đặc thù trong OEKO-TEX® STANDARD 100 bao gồm các quy trình cấp chứng chỉ cho sản phẩm có cấu tạo phức tạp với những yêu cầu khác biệt dựa trên công nghệ, cấu trúc hoặc điều kiện sử dụng. Các quy trình cấp chứng chỉ cho sản phẩm đặc thù chỉ áp dụng cho các thành phẩm/cuối cùng bao gồm xe đẩy, va ly, ba lô, dụng cụ chỉnh hình, tấm chắn nắng, lều, bộ treo rèm, giường, một số đồ chơi, thiết bị vệ sinh, ghế, trường kỷ, v.v.

Quy trình cấp chứng chỉ STANDARD 100, áp dụng cho giày dép

Ngoài các sản phẩm dệt may, chúng tôi cũng kiểm nghiệm các chất độc hại trong giày dép (sản phẩm đã hoàn thiện dùng cung cấp cho thị trường) và các thành phần riêng lẻ dùng trong sản xuất giày dép theo OEKO-TEX® STANDARD 100. Là một thương hiệu, đơn vị bán lẻ hay đơn vị cung ứng, Quý vị đều được hưởng lợi từ quá trình chứng nhận STANDARD 100 theo hai cách:

 • Rủi ro thị trường thấp do tuân thủ các yêu cầu pháp lý
  Chứng chỉ TIÊU CHUẨN 100 chỉ được trao nếu tất cả các thành phần tuân thủ các yêu cầu của TIÊU CHUẨN 100 RSL. Đối với giày dép, điều này đặc biệt quan trọng vì nó bao gồm nhiều thành phần riêng lẻ khác nhau đại diện cho các nguồn đầu vào có chứa các chất độc hại tiềm ẩn.
 • Tính minh bạch, khả năng truy xuất nguồn gốc và chi phí được chia sẻ
  STANDARD 100 là một hệ thống mô-đun công nhận chứng chỉ STANDARD 100 của các nguyên phụ liệu và các thành phần trong quá trình sản xuất tiếp theo mà không cần phải kiểm nghiệm lại. Điều này khiến chi phí cấp chứng chỉ được phân phối giữa các công ty có liên quan. Khi sử dụng các nguyên phụ liệu được chứng nhận theo STANDARD 100, Quý vị có thể truy xuất nguồn gốc của chúng một cách minh bạch và đồng thời đảm bảo được rằng giày của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu của thị trường ngay cả trước khi Quý vị hoàn thiện sản phẩm cuối.
   

THÊM CHI TIẾT VỀ STANDARD 100, ÁP DỤNG CHO GIÀY DÉP

Quy trình cấp chứng chỉ STANDARD 100 theo phụ lục 6/7

Thông thường, quy trình cấp chứng chỉ cho sản phẩm theo OEKO-TEX® STANDARD 100 được thực hiện phù hợp với các tiêu chí kiểm nghiệm và giá trị giới hạn liệt kê trong Phụ lục 4/5 của tiêu chuẩn, được cập nhật hàng năm. Đặc biệt, OEKO-TEX® cung cấp một danh mục các tiêu chí mở rộng cho những công ty có cam kết thực hiện các mục tiêu của chiến dịch Detox thuộc Greenpeace. Xem phụ lục 6/7 để biết yêu cầu của những tiêu chí này.

Phụ lục 6/7 mô tả nhiều thông số kiểm định và nhiều chất với những giá trị giới hạn khắt khe hơn, cần đạt được thông qua các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm của chứng chỉ STANDARD 100. Tuy nhiên, những giá trị giới hạn khắt khe này được áp dụng không vì lý do sinh thái con người, mà nhằm mục tiêu cải thiện hiệu xuất môi trường trong quá trình sản xuất sản phẩm dệt may đúng theo mục đích của chiến dịch Detox.

Sử dụng hóa chất có hoạt tính (ACP) trong quy trình cấp chứng chỉ STANDARD 100

OEKO-TEX® STANDARD 100 thường không cho phép sử dụng các loại hóa chất có hoạt tính (ACP) ví dụ như hoạt chất sinh học hoặc chất chống cháy để hoàn thiện sản phẩm đã có chứng chỉ. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm dệt may như thiết bị bảo hộ lao động, Quý vị buộc phải sử dụng ACP. Trong trường hợp này, quý vị có thể sử dụng ACP khi đã được đánh giá của chuyên gia độc chất học độc lập, trong đó xác nhận rằng chất này không gây hại cho sức khỏe con người. Một điều kiện tiên quyết nữa là Quý vị phải sử dụng ACP đúng mục đích và tuân thủ theo quy định hiện hành của Châu Âu.

Nếu có bất kỳ phát hiện khoa học mới nào gây tranh cãi về sự an toàn của một chất đối với sức khỏe, OEKO-TEX® có quyền loại ACP đó ra khỏi danh mục các sản phẩm đã được chấp thuận.

Các ACP hiện đang được OEKO-TEX® chấp thuận: