đóng

LEATHER STANDARD là gì?

OEKO-TEX® LEATHER STANDARD là hệ thống chứng nhận và kiểm định độc lập, được tiêu chuẩn hóa toàn cầu cho các sản phẩm da thuộc ở tất cả các cấp độ chế tác cũng như các phụ kiện của sản phẩm. Quy trình cấp chứng chỉ LEATHER STANDARD hỗ trợ việc quản lý sản phẩm cho các công ty trong chuỗi da thuộc về an toàn sản phẩm sinh thái con người, dựa trên danh mục các tiêu chí khoa học và kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập. Đối với người tiêu dùng và đơn vị thu mua, nhãn hiệu sản phẩm LEATHER STANDARD là bằng chứng tin cậy chứng minh rằng các sản phẩm da thuộc được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn toàn cầu nghiêm ngặt nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi các chất độc hại.

Cùng với quy trình chứng nhận OEKO-TEX® STeP cho các cơ sở sản xuất có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường, LEATHER STANDARD là cơ sở để cấp nhãn hiệu OEKO-TEX® MADE IN GREEN cho sản phẩm da thuộc.

Thông số kỹ thuật khác

Mô hình kiểm nghiệm các chất độc hại trong OEKO-TEX® LEATHER STANDARD dựa trên một hệ thống mô-đun. Điều này có nghĩa là quy trình chứng nhận được thực hiện cho tất cả các công đoạn của chuỗi tạo ra giá trị da thuộc và các chứng chỉ từ những công đoạn trước sẽ được công nhận ở những công đoạn gia công tiếp theo mà không cần phải kiểm nghiệm thêm. 

Chúng tôi chỉ cấp chứng chỉ LEATHER STANDARD nếu tất cả các thành phần của sản phẩm đáp ứng các tiêu chí đã được quy định bao gồm không chỉ vải bên ngoài, mà còn tất cả các sợi chỉ may, vải lót hoặc lớp phủ, cũng như các phụ kiện khác như nút hoặc khóa kéo.

Việc kiểm nghiệm các chất độc hại theo LEATHER STANDARD dựa trên mục đích dự kiến của sản phẩm. Tiếp xúc da càng nhiều và da càng nhạy cảm, thì các yêu cầu về sinh thái con người càng nghiêm ngặt. Theo đó, LEATHER STANDARD phân biệt giữa bốn cấp độ sản phẩm:

 • Sản phẩm cấp độ I:
  Các mặt hàng da thuộc và sản phẩm cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đến ba tuổi: quần áo da, găng tay da, chăn lông cừu cho trẻ sơ sinh, lông thú v.v.
 • Sản phẩm cấp độ II:
  Sản phẩm sử dụng tiếp xúc nhiều với da: quần da/áo khoác da, găng tay da, mũ da và v.v.
 • Sản phẩm cấp độ III:
  Sản phẩm ít tiếp xúc với da da: áo khoác/áo choàng da có lớp lót, túi da, dây lưng da và v.v.
 • Sản phẩm cấp độ IV:
  Các vật liệu trang trí: bọc ghế và v.v.

  Quý vị có biết rằng chúng tôi cũng chứng nhận giầy dép theo LEATHER STANDARD?

  LEATHER STANDARD giúp được gì?

  Với quy trình cấp chứng chỉ LEATHER STANDARD, Quý vị đảm bảo rằng các sản phẩm của Quý vị tuân thủ các quy định pháp lý tại tất cả những thị trường tiêu dùng quan trọng. Song song đó, nhãn hiệu LEATHER STANDARD là công cụ lý tưởng trong việc tiếp thị sản phẩm da thuộc, do nhãn hiệu đã phổ biến và được công nhận trên toàn cầu. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là LEATHER STANDARD đơn giản hóa và thúc đẩy quan hệ cung ứng cho các nhà sản xuất và nhà bán lẻ muốn đảm bảo an toàn sản phẩm cho khách hàng của họ.

  Thông tin cơ bản

  Hiệu lực

  Chứng nhận LEATHER STANDARD có giá trị trong vòng 12 tháng và có thể gia hạn hàng năm. Chúng tôi khuyến nghị nên gia hạn chứng chỉ khoảng ba tháng trước khi chứng chỉ cũ hết hạn nhằm đảm bảo an toàn sản phẩm liên tục và việc vận hành được trơn tru dọc theo hệ thống mô đun OEKO-TEX®. Nhiều quy trình cấp chứng chỉ cho sản phẩm tiếp theo sẽ phụ thuộc vào nguyên phụ liệu đã có chứng chỉ của các đơn vị cung ứng.

  Nhóm đối tượng

  Tất cả các nhà máy sản xuất hoặc đơn vị bán lẻ các nguyên liệu da thuộc hoặc sản phẩm hoàn thiện – ở bất kỳ công đoạn chế tác nào - xuyên suốt trong chuỗi cung ứng.

  Tiêu chí/Yêu cầu

  Danh mục tiêu chí OEKO-TEX® LEATHER STANDARD bao gồm nhiều thông số kiểm nghiệm khác nhau và được cập nhật hàng năm, dựa trên những phát hiện khoa học mới nhất, những thay đổi đối với các sáng kiến trong ngành và sự phát triển của thị trường.

  Trong nhiều trường hợp, các tiêu chí kiểm nghiệm và giá trị giới hạn vượt xa yêu cầu pháp lý. Việc thêm vào danh mục nhiều chất độc hại tiềm ẩn phản ánh rõ nét vai trò tiên phong của LEATHER STANDARD trong nhiều năm qua.

  Kiểm nghiệm các chất độc hại LEATHER STANDARD trong phòng thí nghiệm bao gồm:

  • Các chất cấm và được quy định theo luật pháp.
  • Các hóa chất được biết là có hại cho sức khỏe nhưng vẫn chưa được quy định theo luật pháp
  • Các chất được cho là có hại cho sức khỏe

  Quá trình chứng nhận

  • Đăng ký
   Đơn vị đăng ký hoàn thành mẫu đăng ký và cung cấp mẫu đại diện dùng kiểm nghiệm.
  • Kiểm nghiệm
   Chúng tôi lên kế hoạch kiểm nghiệm riêng biệt cho từng yêu cầu mà quý vị đã đăng ký, kiểm nghiệm mẫu do quý vị cung cấp tại phòng thí nghiệm và cung cấp đến Quý vị bản báo cáo kiểm nghiệm chi tiết.
  • Công bố phù hợp/Hệ thống đảm bảo chất lượng
   Nếu Quý vị đã cung cấp mẫu đáp ứng các tiêu chí quy định của LEATHER STANDARD, Quý vị vui lòng ký vào bản công bố phù hợp rằng sản phẩm từ dây chuyền sản xuất hiện tại của Quý vị phù hợp với nguyên liệu mẫu được kiểm định. Ngoài ra, quý vị cần cung cấp chứng từ chứng minh rằng quý vị có hệ thống đảm bảo chất lượng cụ thể nhằm kiểm soát chất lượng sinh thái con người của sản phẩm xuyên suốt toàn bộ thời hạn hiệu lực của chứng chỉ đã được cấp.
  • Kiểm tra cơ sở
   Trong quá trình kiểm tra cơ sở, chuyên gia OEKO-TEX® của chúng tôi sẽ xác nhận tất cả các chi tiết đã được cấp chứng chỉ. Việc kiểm tra cơ sở sản xuất có thể được thực hiện trước hoặc ngay sau khi quá trình cấp chứng chỉ đã hoàn tất.
  • Chứng chỉ
   Chứng chỉ sẽ được cấp cho Quý vị. Với chứng chỉ này Quý vị có thể gắn nhãn và quảng bá sản phẩm da thuộc của Quý vị bằng nhãn hiệu LEATHER STANDARD.

  Đăng ký LEATHER STANDARD

  Những lợi ích nổi trội

  • LEATHER STANDARD là công cụ thiết thực nhằm đảm bảo chất lượng
  • Bảo vệ khách hàng với các sản phẩm da thuộc an toàn cho sinh thái con người và tuân thủ luật pháp – mà không tiêu hao nguồn lực nội bộ.
  • Danh mục các tiêu chí OEKO-TEX® được áp dụng nhất quán trên toàn cầu và cung cấp các yêu cầu chuẩn hóa cho việc thu mua và giao hàng, theo đó việc trao đổi thông tin sẽ nhanh và đơn giản hơn.
  • Nguyên tắc mô-đun của LEATHER STANDARD áp dụng cho kiểm nghiệm và chứng nhận sản phẩm da thuộc ở tất cả các công đoạn chế tác. Tránh được chi phí kiểm nghiệm trùng lặp nhờ sử dụng các chứng chỉ ở công đoạn trước – thậm trí cho cả sản phẩm có cấu trúc phức tạp.
  • Mức độ minh bạch càng rõ ràng, càng làm tăng tính an toàn của sản phẩm và càng tiết kiệm thời gian, đặc biệt là cho các công ty có chu kỳ sản xuất cực ngắn và hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ tốn kém.
  • Là một nhãn hiệu của bên thứ ba đã được xác minh, LEATHER STANDARD là công cụ tiếp thị được công nhận nhằm xúc tiến một cách minh bạch các nỗ lực quản lý sản phẩm.
  • Nhiều đơn vị bán lẻ và thương hiệu sở hữu Danh mục các chất cấm (RSLs) dựa trên cở sở LEATHER STANDARD đã công nhận chứng chỉ thay vì kiểm nghiệm thêm.
  • Cơ hội quảng bá sản phẩm trên Hướng dẫn mua hàng của OEKO-TEX®và các danh mục bên ngoài như Texbase CertLink và Foursource.

  Tải xuống