đóng

STANDARD 100 là gì?

OEKO-TEX® STANDARD 100hệ thống kiểm nghiệm và chứng nhận cho các sản phẩm dệt may, bao gồm cả các phụ liệu từ thô đến bán thành phẩm cũng như hoàn thiện trong tất cả các công đoạn gia công, sản xuất. Quy trình chứng nhận STANDARD 100 hỗ trợ việc quản lý sản phẩm được nhắm đến cho các công ty trong chuỗi dệt may có tiêu chí về an toàn sản phẩm sinh thái con người, dựa trên danh mục các chỉ tiêu khoa học và kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập. Đối với người tiêu dùng và các nhà thu mua, nhãn hiệu STANDARD 100 là bằng chứng tin cậy, chứng minh rằng các sản phẩm dệt may đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt toàn cầu nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi các chất độc hại.

Cùng với quy trình chứng nhận OEKO-TEX® STeP dành cho các cơ sở sản xuất có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường, STANDARD 100 là cơ sở để cấp nhãn hiệu OEKO-TEX® MADE IN GREEN.

Dịch vụ chứng nhận STANDARD 100 bổ sung

Thông số kỹ thuật khác

Mô hình kiểm nghiệm các chất độc hại trong OEKO-TEX® STANDARD 100 dựa trên hệ thống mô đun. Điều này có nghĩa là quy trình chứng nhận được thực hiện cho tất cả các công đoạn trong chuỗi tạo ra giá trị dệt may và các chứng chỉ cho những công đoạn trước sẽ được công nhận ở những công đoạn tiếp theo mà không cần phải kiểm nghiệm lại. 

Chúng tôi chỉ cấp chứng chỉ STANDARD 100 nếu tất cả các thành phần của sản phẩm tuân thủ các tiêu chí đã được quy định bao gồm không chỉ vải bên ngoài, mà còn có chỉ may, lớp lót hoặc lớp phủ cũng như in, thêu và các phụ kiện khác như nút hoặc khóa kéo.

STANDARD 100 kiểm nghiệm các chất độc hại dựa trên mục đích dự kiến của sản phẩm. Việc tiếp xúc da càng nhiều và da càng nhạy cảm, thì các yêu cầu về sinh thái con người càng nghiêm ngặt. Theo đó, STANDARD 100 phân biệt giữa bốn cấp độ sản phẩm:

 • Sản phẩm cấp độ I:
  Hàng dệt may và vật liệu cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đến ba tuổi: đồ lót, áo liền quần, khăn trải giường, chăn ga gối đệm, v.v.
 • Sản phẩm cấp độ II:
  Hàng dệt may và vật liệu, bề mặt chủ yếu tiếp xúc trực tiếp với da: đồ lót, chăn ga gối đệm, khăn tắm, áo sơ mi, áo cánh, tất, v.v.
 • Sản phẩm cấp độ III:
  Hàng dệt may và vật liệu, bề mặt chỉ tiếp xúc trực tiếp với da ở một mức độ nhỏ: áo khoác, áo choàng, hàng dệt may dùng ngoài trời, v.v.
 • Sản phẩm cấp độ IV:
  Vật liệu trang trí nội thất dùng để trang trí: khăn trải bàn, rèm cửa, vải bọc, v.v.

  STANDARD 100 có lợi ích gì?

  Với quy trình chứng nhận STANDARD 100, Quý vị bảo đảm sản phẩm tuân thủ các quy định pháp lý tại tất cả những thị trường tiêu dùng quan trong. Song song đó, nhãn hiệu STANDARD 100 là công cụ lý tưởng cho việc tiếp thị sản phẩm dệt may, nhãn hiệu này phổ biến và được công nhận trên toàn cầu. Cuối cùng, không kém phần quan trọng, STANDARD 100 giúp đơn giản hóa và thúc đẩy mối quan hệ cung ứng cho các nhà xản xuất, các nhà bán lẻ muốn bảo đảm an toàn sản phẩm cho khách hàng của họ.

  Thông tin cơ bản

  Hiệu lực

  Chứng chỉ STANDARD 100 có giá trị trong vòng 12 tháng và có thể gia hạn hàng năm. Chúng tôi khuyến nghị nên bắt đầu gia hạn chứng chỉ khoảng ba tháng trước khi chứng chỉ cũ hết hạn để bảo đảm an toàn sản phẩm được liên tục và việc vận hành được trơn tru dọc theo hệ thống mô-đun OEKO-TEX®. Nhiều quy trình chứng nhận cho các công đoạn sản xuất kế tiếp sẽ phụ thuộc vào các nguyên phụ liệu đã được chứng nhận trước đó từ các đơn vị cung ứng.

  Nhóm đối tượng

  Tất cả các công ty sản xuất hoặc các đơn vị kinh doanh nguyên phụ liệu dệt may, hàng thành phẩm - ở mọi công đoạn sản xuất - xuyên suốt trong chuỗi dệt may.

  Tiêu chí/Yêu cầu

  Danh mục tiêu chí STANDARD 100 của OEKO-TEX® bao gồm nhiều thông số kiểm nghiệm khác nhau và được cập nhật hàng năm, dựa trên những phát hiện khoa học mới nhất, cũng như những thay đổi đối với các sáng kiến trong ngành và sự phát triển của thị trường.

  Trong nhiều trường hợp, các tiêu chí kiểm nghiệm và giá trị giới hạn vượt xa yêu cầu của pháp lý. Việc thêm vào danh mục nhiều chất độc hại tiềm ẩn phản ánh rõ nét vai trò tiên phong của STANDARD 100 trong nhiều năm qua.

  Việc kiểm nghiệm các chất độc hại trong trong phòng thí nghiệm theo STANDARD 100 bao gồm:

  • Các chất cấm và được quy định theo pháp luật
  • Các loại hóa chất được chứng minh có hại cho sức khỏe nhưng pháp luật chưa có quy định cụ thể
  • Các chất được cho là có hại cho sức khỏe

  Quá trình chứng nhận

  • Đăng ký
   Đơn vị đăng ký hoàn tất mẫu đăng ký và cung cấp mẫu đại điện dùng kiểm nghiệm.
  • Kiểm nghiệm
   Chúng tôi lên kết hoạch kiểm nghiệm riêng biệt cho từng yêu cầu mà Quý vị đã đăng ký, kiểm nghiệm mẫu Quý vị cung cấp tại phòng thí nghiệm và gửi tới Quý vị bản báo cáo chi tiết về các chỉ tiêu kiểm.
  • Công bố phù hợp/Hệ thống đảm bảo chất lượng
   Nếu Quý vị đã cung cấp sản phẩm mẫu đáp ứng các tiêu chí theo quy định của STANDARD 100, Quý vị vui lòng ký vào bản công bố phù hợp rằng sản phẩm từ dây chuyền sản xuất hiện tại phù hợp với nguyên liệu của mẫu đã được kiểm nghiệm. Hơn nữa, Quý vị cần cung cấp chứng từ chứng minh rằng Quý vị có hệ thống đảm bảo chất lượng cụ thể nhằm kiểm soát chất lượng sinh thái con người của sản phẩm xuyên suốt toàn bộ thời gian chứng chỉ cho hiệu lực.
  • Kiểm tra cơ sở
   Trong quá trình kiểm tra cơ sở của quý vị, chuyên gia OEKO-TEX® của chúng tôi sẽ xác nhận tất cả các chi tiết liên quan đến chứng chỉ. Việc kiểm tra cơ sở có thể được thực hiện trước hoặc ngay sau khi quá trình cấp chứng chỉ đã hoàn tất.
  • Chứng chỉ
   Chúng tôi sẽ cấp chứng chỉ cho Quý vị sau khi việc kiểm nghiệm hoàn tất. Với chứng chỉ này Quý vị có thể gắn nhãn STANDARD 100 và quảng bá sản phẩm của Quý vị với nhãn hiệu.

  Đăng ký STANDARD 100

  Những lợi ích nổi trội

  • Công cụ thiết thực dùng bảo đảm chất lượng sản phẩm của Quý vị.
  • Bảo vệ khách hàng với các sản phẩm dệt may an toàn cho sinh thái con người và tuân thủ luật pháp mà không tiêu hao nguồn lực nội bộ.
  • Danh mục các tiêu chí OEKO-TEX® được áp dụng nhất quán trên toàn cầu và cung cấp các yêu cầu được chuẩn hóa cho việc mua hàng cũng như vận chuyển, qua đó thông tin sẽ được đơn giản hóa và nhanh chóng hơn.
  • Nguyên tắc mô đun của STANDARD 100 được áp dụng cho việc kiểm nghiệm và chứng nhận sản phẩm dệt may ở tất cả các công  đoạn gia công và sản xuất, tránh được chi phí kiểm nghiệm trùng lặp thông qua việc sử dụng các chứng chỉ của các công đoạn trước – thậm chí cho cả các sản phẩm có cấu trúc phức tạp.
  • Mức độ minh bạch càng lớn thì tính an toàn của sản phẩm càng tăng, đặc biệt là tiết kiệm thời gian cho các công ty có chu kỳ sản xuất cực ngắn và hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ cực kỳ tốn kém.
  • Là một nhãn hiệu của bên thứ ba đã được xác minh, STANDARD 100 là công cụ tiếp thị được công nhận nhằm xúc tiến một cách minh bạch các nỗ lực trong việc quản lý sản phẩm.
  • Nhiều nhà bán lẻ và nhãn hiệu sở hữu Danh mục các chất cấm (RSLs) riêng, tuy nhiên cơ bản dựa trên danh mục của STANDARD 100, đều công nhận giá trị của chứng chỉ thay vì phải kiểm nghiệm thêm.
  • Cơ hội tiếp thị sản phẩm trên Hướng dẫn mua hàng của OEKO-TEX® và các danh mục bên ngoài như Texbase CertLink và Foursource.

  Downloads

  STANDARD 100 - Dịch vụ bổ sung

  Bên cạnh chứng nhận tiêu chuẩn cho sản phẩm dệt may thông dụng, STANDARD 100 cũng có các quy trình cấp chứng chỉ cho sản phẩm giày dép, hàng dệt may sản xuất từ bông hữu cơ hoặc từ vật liệu tái chế và cả những sản phẩm đáp ứng yêu cầu riêng biệt như PPE, hoặc các sản phẩm đặc thù v.v.

  CÁC THÔNG TIN CHI TIẾT

  Hiện đã có thêm các dịch vụ cấp chứng chỉ STANDARD 100: